ความคิดที่ผิดมหันต์ของคนทำธุรกิจเครือข่าย

ความคิดที่ผิดมหันต์ของคนทำธุรกิจเครือข่าย

เคยคิดไหมครับ เมื่อเราสมัครเข้าร่วม “ธุรกิจเครือข่าย MLM หรืองานออนไลน์” ต่างๆ แล้วจะทำอย่างไรให้เราประสบความสำเร็จใน “ธุรกิจเครือข่าย” น้อยคนนักที่สงสัยในเรื่องนี้ สงสัยในวิธีการ สงสัยในวิธีคิด และก็มีอีกหลายคนที่ไม่คิดว่ามันจะสำคัญอะไรเลย เพราะส่วนใหญ่แล้ว ต่างก็กระโดดเข้าสู่ “ธุรกิจเครือข่ายหรืองานออนไลน์” มาแบบงงๆ  

ความล้มเหลวของ 5 คนดัง ก่อนประสบความสำเร็จ

Elvis Lady Gaga Albert Einstein Michael Jordan Harland David Sanders

“ความสำเร็จ เกิดจากความยากลำบาก ไม่มีความสำเร็จใดตกมาจากฟากฟ้า” หลายคนมองแต่ “ความสำเร็จ” ของผู้อื่นแล้วก็บนว่า เค้าเหล่านั้นมีต้นทุนอยู่แล้ว คนรวยก็รวยอยู่แล้ว อย่างนั้นอย่างงี้ แต่ลืมนึกไปว่า มีอีกหลายคนที่สร้างตนเองจาก 0 เริ่มต้นความสำเร็จจาก 0  

โอกาสของคนใหม่ โอกาสของคนเก่า

XXL 3d render of a cartoon character thinking about a solution.

ปัจจุบันมี “ธุรกิจเครือข่าย” เปิดใหม่มากมาย แน่นอนครับว่าจะต้องมีเหล่าบรรดานักธุรกิจหน้าใหม่ๆ และหน้าเดิมๆ พากันแห่เข้าไปร่วมธุรกิจด้วยเสมอ จนกลายเป็นค่านิยมไปแล้วละมั๊งครับ 555 คำถามคือเพราะอะไรทำมัย ถึงต้องแห่กันไปสมัคร “ธุรกิจเครือข่าย” ที่เปิดใหม่ด้วย ต่างคนก็ต่างความคิด ต่างเหตุผลกันไป แต่เหนือเหตุผลทุกข้อ คือทุกคนอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นจากการทำธุรกิจเครือข่ายหรือต้องการ “ประสบความสำเร็จ”  

รายได้ 2 รูปแบบ Active income VS Passive income

Active income  Passive income

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บทความนี้ ขอนอกเรื่องเทคนิคการทำ “งานออนไลน์หรือธุรกิจเครือข่าย” นะครับ แต่ขอหยิบยกเอาเรื่องรูปแบบของรายได้ Active และ Passive มาพูดนะครับ บางที อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตของเพื่อน ๆ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นก็ได้ ใครจะไปรู้ แต่ก็ต้องออกตัวเลยนะครับ ว่าผมไม่ใช่เทพ ไม่จำเป็นต้องเชื่อที่ผมพูดก็ได้ แต่ลองเอาเก็บไปคิดดูนะครับ  

3 เครื่องมือสำคัญ ในการเริ่มต้นงานออนไลน์ ภาค 2

เครื่องมือสำคัญ ในการเริ่มต้นงานออนไลน์

ก่อนอื่นต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ ที่ติดตามและเข้ามาอ่านบทความชุดนี้ จนถึงหน้านี้ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะมีประโยชน์สำหรับธุรกิจของเพื่อน ๆ ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้ดูนะครับ “งานออนไลน์” ต่างๆ “ธุรกิจออนไลน์” ต่างๆ ไม่มีปัญหาครับ ปรับใช้ได้แน่นอน  

3 เครื่องมือสำคัญ ในการเริ่มต้นงานออนไลน์ ภาค 1

เครื่องมือสำคัญ ในการเริ่มต้นงานออนไลน์

มาตามสัญญาที่ผมได้ให้ไว้ครับ ว่าผมจะมาแบ่งปันระบบหรือเครื่องมือที่จำเป็นในการทำ “งานออนไลน์” “ธุรกิจเครือข่ายออนไลน์” วันนี้มีเวลาว่างครับ ผมเลยไม่รอช้ารีบมาแบ่งปัน 3 เครื่องมือสำคัญ ในการเริ่มต้น “งานออนไลน์หรือธุรกิจเครือข่ายออนไลน์” ให้กับเพื่อน ๆ ว่าแต่ 3 เครื่องมือนี้คืออะไร มีประโยชน์ยังไง ลองไปทำความเข้าใจกันครับ