Recent Posts

เริ่มต้นธุรกิจเครือข่าย MLM อย่างไร ให้มีโอกาสชนะ

successdd

สวัสดีครับ วันนี้ผมดีใจมากที่จะได้แบ่งปันอะไรดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ที่ชอบในธุรกิจเครือข่ายเหมือนกับผมจากการที่ผมศึกษาและสังเกตในช่วงเวลาที่ผ่านมาทำให้ผมได้รู้ว่า ถึงแม้ธุรกิจเครือข่ายจะเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดีและสามารถสร้างรายได้ ได้อย่างงดงามก็ตาม แต่คนส่วนมากที่กระโดดเข้าสู่ธุรกิจนี้ต่างก็พากันล้มหายตายจากออกไปนั่นเป็นเพราะ ขาดความรู้ในเรื่องของการทำธุรกิจ   Read More »

สาเหตุของความล้มเหลวในธุรกิจเครือข่าย MLM

ทำไมดาวไลน์ ถึงเลิกทำธุรกิจกับเรา

นักธุรกิจเครือข่ายหลายคนที่กระโดดเข้ามาสู่ธุรกิจเครือข่าย ต่างพากันผิดหวังออกไปจากธุรกิจนี้ บ้างก็เลิกทำธุรกิจไปเลย บ้างก็ย้ายธุรกิจไปสมัครร่วมธุรกิจอื่น แต่เราเคยสงสัยไหมครับ ว่าสาเหตุมันมาจากอะไร อะไรคือสาเหตุสำคัญที่ทำให้นักธุรกิจเครือข่ายต้องล้มเหลว บทความนี้มีคำตอบ แต่บอกไว้ก่อนครับ ผมไม่ใช่กูรู เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อผมก็ได้ แต่ลองอ่านบทความนี้ให้จบ เพราะบางทีคุณอาจจะได้อะไรดี ๆ จากบทความนี้ไปก็ได้   Read More »

3 เครื่องมือสำคัญ ในการทำธุรกิจออนไลน์ด้วยการตลาดแบบดึงดูด

เครื่องมือสำคัญ ในการเริ่มต้นงานออนไลน์

บทความนี้เป็นบทความต่อเนื่องจาก ” บทความการตลาดแบบดึงดูดในธุรกิจเครือข่าย ” ซึ่งในบทความนี้ผมจะอธิบาย 3 เครื่องไม้เครื่องมือที่สำคัญในการทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ ด้วยการตลาดแบบดึงดูดครับ   Read More »

การตลาดแบบดึงดูด ในธุรกิจเครือข่าย

การตลาดแบบดึงดูด ในธุรกิจเครือข่าย

จะว่าไปแล้ว การตลาดแบบดึงดูด (Attraction Marketing) จะให้พูดในทำนองวิชาการก็คงยาก และผมเองก็คงอธิบายไม่ได้ขนาดนั้นซะด้วยสิ แต่ยังไงก็จะอธิบายตามแบบของผมก็แล้วกัน การตลาดแบบดึงดูดสำหรับผมแล้ว คือการที่เราทำตัวเป็นเสมือนแม่เหล็ก เพื่อดึงดูดผู้มุ่งหวัง หรือคนที่สนใจธุรกิจ ให้เข้ามาหาเรา เข้ามาพูดคุยหรือเข้ามาขอข้อมูลธุรกิจจากเรา ซึ่งแตกต่างจากการทำธุรกิจเครือข่ายแบบเดิม ๆ คือการเขียนลิสต์รายชื่อคนที่รู้จักแล้วโทรไปชวนสมัครธุรกิจ โดยที่เราไม่รู้เลยว่าเค้าสนใจหรือไม่สนใจธุรกิจ   Read More »

คอร์ส สอนทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ตอนที่ 1 การสร้าง

คอร์สสอนทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ สร้าง

ใน VDO เราได้รู้จักถึงความสำคัญของการสร้าง การรักษาและก็การขยายไปแล้ว บทความนี้เราจะเจาะลึกถึงวิธีการในการลงมือทำครับ โดยผมจะเริ่มจากขั้นตอนการสร้างนะครับ แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า การสร้าง รักษาและขยาย มันเป็นเหมือนคำใหญ่ ๆ ซึ่งมันก็แล้วแต่ว่าใครจะเอามาตีความกันยังไง ดังนั้นสิ่งที่ผมแบ่งปันในบทความนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันใช้ที่สุด เพราะบางคนอาจเอาไปตีความแบบอื่นก็ได้ สรุปคือมันขึ้นอยู่กับความเข้าใจของแต่ละคนครับ   Read More »

คอร์ส สอนทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ตอนที่ 2 การรักษา

คอร์ส สอนทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ รักษา

แก้วน้ำที่มีรูรั่ว ต่อให้เติมน้ำเท่าไหร่ ก็ไม่มีทางเต็ม เหมือนกับ “ธุรกิจเครือข่าย” ต่อให้แนะนำสมาชิกได้มากแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้ว เค้าก็เลิกทำธุรกิจกับเรา เราก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายได้ซักที บทความที่แล้ว เราได้เรียนรู้กระบวนการในการสร้างธุรกิจกันไปแล้ว บทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงกระบวนการ “รักษา” กันครับ การรักษาในธุรกิจเครือข่ายคือ การรักษาองค์กรหรือดาวไลน์หรือสมาชิกที่อยู่ภายใต้สายงานของเรา เพื่อให้เค้ายังคงทำธุรกิจกับเราต่อไป แต่จะมีวิธีการอย่างไรลองอ่านบทความนี้ให้จบนะครับ   Read More »